Sữa chua sấy thăng hoa

Đăng bởi Hữu Bình vào 09-01-2023
May-say-thang-hoa-sua-chua
Thể loại: Tin tức

Sữa chua sấy thăng hoa chưa xuất hiện nhiều trên thị trường và chỉ thường được tìm mua trên sàn thương mại điện tử. Sản phẩm tuy còn mới tại thị trường Việt Nam, nhưng lại khá phổ biến ở các nước Châu Âu. Mặc dù vừa mới nổi lên gần đây nhưng đã thu hút được lượng khách hàng và đánh giá tích cực dành cho sản phẩm nghe có vẻ quen dưới tên gọi sữa chua này nhưng nay “diện mạo” hoàn toàn mới bên cạnh những cái tên sữa chua dẻo, sữa chua đá,…

Vì sao sữa chua sấy thăng hoa ngày càng được nhiều người tìm đến?

            Sữa chua sấy thăng hoa khác với những dòng sản phẩm sữa chua khác chính ở là đảm bảo chất lượng và hương vị của nó sau khi thành phẩm cũng như khi hồi ẩm. Trong sữa chua thông thường vẫn chứa một hàm lượng nước nhất định.

Sua-chua-say-thang-hoa
Sữa chua sấy thăng hoa

Các loại sữa chua hiện nay

Đa số của chúng ta thường là dùng sữa chua lạnh, có 2 dạng là sữa chua lạnh dạng dẻo và sữa chua lạnh dạng đông. Tuy nhiên, khi để vào tủ lạnh lại thường gặp trường hợp:

  • Sữa chua dẻo: Sau khi mở nắp và không dùng ngay thì một lúc sau sẽ có hiện tượng xuất hiện lớp nước mỏng màu đục nằm trên bề mặt sản phẩm. Bên cạnh đó sản phẩm lạnh sau khi mở nắp không dùng ngay thì có thể thêm được 3-5 ngày. Tuy nhiên, chất lượng sẽ giảm đi rất nhiều.
  • Sữa chua đông: Tương tự như sữa chua dẻo, có một lớp băng mỏng bao quanh sản phẩm khi ăn vào sẽ cảm nhận ăn sữa chua đá mịn. Tuy nhiên, ăn sữa chua đông đá dễ gây viêm họng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Lưu ý

Bảo quản đối với sản phẩm sữa chua thông thường nếu để ở nhiệt độ phòng, sữa chua sẽ bị lỏng, men sẽ sinh sôi làm sữa chua bị biến chất và nhanh chóng giảm chất lượng, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Ưu điểm sữa chua sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa được biết là phương pháp tân tiến nhất hiện nay. Chúng ta biết đến sấy thăng hoa thường được dùng để sấy các sản phẩm có giá trị cao như Đông trùng hạ thảo, Yến Sào,…Có thể hiểu đơn giản sấy thăng hoa là phương pháp tách hết ẩm ra khỏi vật liệu bằng nhiệt và gió, kết quả quá trình sấy thăng hoa sản phẩm còn khoảng 2-6% ẩm.

            Sữa chua sấy thăng hoa sẽ giúp lưu giữ được trọn vẹn hương vị của chính nó, bên cạnh đó chính là thành phần dưỡng chất không bị mất đi so với một số phương pháp sấy khác như sấy lạnh. Hơn thế nữa, khi thưởng thức sản phẩm sẽ giòn, có thể tán mịn thành bột, và thời gian bảo quản sữa chua sấy thăng hoa sẽ cao hơn nhiều so với một số dòng sản phẩm sữa chua khác, có thể kéo dài hơn 1 năm nếu được bảo quản trong bao bì kín và để nơi khô ráo.

Một số lưu ý sấy thăng hoa sữa chua

Lượng đường và độ béo của sản phẩm

Hai Tấn mách bạn khi lựa chọn sữa chua hay tự pha chế sữa chua thì cũng cần lưu ý đến độ ngọt hay lượng đường cao hay thấp, thông thường nếu bỏ qua đường giống một số loại sữa chua dùng để làm cái như sữa chua không đường thì sẽ cho ra mẻ sấy đẹp hơn. Tuy nhiên, cũng không thể nói là do lượng đường cao là sẽ gây ảnh hưởng cấu trúc sản phẩm, giảm chất lượng. Hai Tấn khuyến cáo nên giảm nhiệt độ cấp đông thấp nhất khi sấy sản phẩm sữa chua thăng hoa có chứa lượng đường cao, tức là lượng đường cao thì nhiệt độ cấp đông thấp sẽ tránh một số tình trạng xảy ra dưới đây:

Nhiệt độ sấy thăng hoa sữa chua

Từ -25 đến -30 là khoảng nhiệt tối ưu cấp đông cho sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa. Nếu cấp đông không đủ sâu, sản phẩm sẽ xảy ra tình trạng như đã kể trên, cũng như thời gian sấy sẽ bị kéo dài. Trung bình khoảng thời gian sấy khoảng từ 25 – 30 giờ, nhưng nếu cấp đông không đủ sâu thì có thể kéo dài trên 30 giờ. Một số cơ sở lựa chọn cấp đông bằng máy cấp đông nhanh bên ngoài trước để rút ngắn thời gian cấp đông và thăng hoa của sản phẩm.

Sua-chua-sau-khi-say-bi-mat-cau-truc
Sua-chua-sau-khi-say-bi-mat-cau-truc

Chuẩn bị gì khi bắt đầu một mẻ sấy

Vì sữa chua dạng lỏng vì vậy bạn vẫn nên đổ vào khuôn hoặc có thể trải đều lên khay nhưng vẫn cần có miếng lót. Sản phẩm sữa chua sấy thăng hoa sẽ dính chặt lấy khay của bạn và điều bạn cần là cạo nó ra hoặc cắt thành từng ô vuông để tiện thu hoạch, tuy nhiên, những cách làm trên sẽ làm trầy khay sấy và ảnh hưởng đến những mẻ sấy sau này.

Lựa chọn máy sấy thăng hoa sữa chua phù hợp

Các đặc điểm của một máy sấy thăng hoa sữa chua

  • Nhiệt độ ngưng băng thấp nhất phải đat tối thiểu (-40℃ )
  • Diện tích sấy lớn
  • Có thể điều chỉnh các thông số của quá trình thăng hoa như (nhiệt độ thăng hoa, thời gian cấp đông, thời gian sấy khan) điều này giúp sấy được nhiều loại sữa chua khác nhau
  • Máy cháy ổn định bền bỉ, không bị thay đổi áp suất đột ngột trong quá trình sấy đặc biệt là trong quá trình thăng hoa dừa sáp

Mua máy sấy thăng hoa sữa chua ở đâu

Với chi phí đầu tư một máy sấy thăng hoa khá lớn. Việc các đơn vi kinh doanh hay các chủ đầu tư cân nhắc các nhà cung cấp máy sấy thăng hoa khó là tránh khỏi.

Vậy nên quý khách hàng cần lựa chọn nơi cung cấp máy sấy uy tín, đảm bảo về các khâu bảo hành và sửa chữa. Các thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Máy sấy thăng hoa Hai Tấn

Hai Tấn là một đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy sấy thăng hoa. Từ kích cỡ nhỏ với công suất 6kg/mẻ cho đến các dòng máy sấy thăng hoa cỡ lớn trên 200kg/mẻ.

May-say-thang-hoa-sua-chua
Máy sấy thăng hoa Hai Tấn

Quý khách có thể tham khảo thêm: Bảng giá máy sấy thăng hoa Hai Tấn

Bên cạnh đó Hai Tấn cũng có đội ngũ dày dặn kinh nghiệm chế tạo và sửa chữa máy sấy thăng hoa. Vì thế khách hàng tìm đến máy sấy Hai Tấn sẽ được đảm bảo về chế độ bảo hành cũng như tin tưởng sử dụng máy sấy thăng hoa thương hiệu Hai Tấn.

Để được tư vấn miễn phí quý khách liên hệ tới hotline: 0932 032 036 hoặc thông tin dưới chân trang

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy dây gắm và 4 tiêu chí cần phải có

Hình ảnh dây gắm tươi

Máy sấy dây gắm là gì? Máy sấy dây gắm là thiết bị sấy khô thân, rễ thái lát của […]

Xem thêm

Máy sấy hạ khô thảo | Máy sấy chuyên dùng sấy dược liệu

hạ khô thảo tươi

Máy sấy hạ khô thảo là thiết bị để làm khô cụm hoa và quả cây hạ khô thảo sau khi thu hoạch và dùng để thay thế cho công đoạn phơi nắng truyền thống.

Xem thêm

Máy sấy lạc tiên và 3 quy trình chế biến lạc tiên sấy khô

Hình ảnh cây lạc tiên

Máy sấy lạc tiên là thiết bị sấy khô hỗn hợp lá, thân sau khi thu hoạch. Công đoạn sấy khô nhằm mục đích bảo quản và sơ chế lạc tiên cho các công đoạn sau.

Xem thêm