SẤY THANH LONG BẰNG CÔNG NGHỆ SẤY THĂNG HOA

Đăng bởi Hữu Bình vào 19-12-2020
Thanh-long-say-thang-hoa

Giới thiệu máy sấy thăng hoa HT-FD 10

Xin chào các bạn . Hôm nay Hai Tấn xin giới thiệu về Máy sấy thăng hoa HT-FD 10 dùng để sấy thanh long. 

Máy sấy thăng hoa HT – FD 10. Được công ty cổ phần Máy sấy Hai Tấn thiết kế và chế tạo.  Mỗi mẻ, máy có thể sấy được từ 7 đến 10 kg sản phẩm tươi tùy loại . 

Máy sấy thăng hoa HT-FD 10
Máy sấy thăng hoa HT-FD 10

Bên ngoài máy được làm bằng inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao. Bên trong máy gồm 3 bộ phận chính : Bơm chân không , bơm cấp đông và bơm gia nhiệt. Máy được thiết kế nhỏ gọn, có thể sấy 10kg đông trùng hạ thảo chỉ trong 24h . Máy chạy điện 1 pha . Công suất tiêu thụ tối đa 4 KW

Thanh long và những lợi ích sức khỏe

Ở nước ta trái thanh long được trồng chủ yếu ở các tỉnh : Bình Thuận , Long An , Tiền Giang… Ở Việt Nam thanh long không thuộc hàng hoa quả cao cấp nhưng ở các nước phát triển trên thế giới như Mỹ , Nhật  và các nước EU… Thì thanh long có giá trị rất cao.
Trái thanh long rất giàu chất béo ,không bão hòa đơn, hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho hệ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa , ngăn ngừa tiểu đường, giảm viêm khớp, giảm cân,… Với các nghiên cứu gần đây cho thấy thanh long ruột đỏ chứa nhiều chất anthocyanin là một chất chống oxy hóa . Lợi ích sức khỏe của anthocyanin đã được y học chứng minh rõ nét, chất này có tác dụng trong việc kháng khuẩn, hỗ trợ tim mạch và chống ung thư.

Thanh long ruột đỏ

Hiện nay thanh long Việt Nam . Đã xuất khẩu qua hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên sản phẩm  chủ yếu dưới dạng tươi nên còn gặp nhiều rủi ro như vấn đề chiếu xạ, hư hỏng khi vận chuyển đường xa…

Sấy thăng hoa thanh long

Máy sấy thăng hoa HT-FD 10 sử dụng công nghệ sấy thăng hoa . Là công nghệ sấy tiên tiến nhất hiện nay. Thăng hoa là quá trình chuyển hóa nước trực tiếp từ thể rắn sang thể hơi của sản phẩm. Mà không phải trải qua quá trình tan chảy. Sấy thăng hoa (hay còn gọi là sấy đông khô) là quá trình thăng hoa. Nước đóng băng trong trái thanh long đông lạnh ở áp suất rất thấp.·Sau khi sấy. Cấu trúc của trái thanh được giữ vững , màu sắc ,mùi hương hay chất dinh dưỡng còn được giữ nguyên. 

Để tìm hiểu hiểu hơn về công nghệ sấy thăng hoa : TẠI ĐÂY

Thanh Long sấy thăng hoa
Thanh long sấy thăng hoa

Việc xuất khẩu thanh long sấy thăng hoa sẽ khắc phục được những nhược điểm trên và còn mở ra cơ hội cho trái thanh long Việt Nam xâm nhập vào những thị trường giá trị kinh tế cao hơn.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm máy sấy thăng hoa. Hãy liên hệ trực tiếp Máy sấy Hai tấn theo số hotline 0932 717 212 để được tư vấn miễn phí .

Bình luận

Tin liên quan

KỸ THUẬT LÀM HỒNG SẤY DẺO- HỒNG ĐÀ LẠT

Hong-say-deo

Hướng dẫn sất hồng dẻo theo kiểu Đà Lạt . Với cách làm này hồng giữ được hương vị thơm ngọt, dẻo.

Xem thêm

Máy sấy vỉ ngang đảo chiều gió

Máy sấy vỉ ngang Máy sấy vỉ ngang đã được áp dụng từ rất lâu đời. Sấy vỉ ngang có […]

Xem thêm

CÁC CÔNG NGHỆ SẤY PHỔ BIẾN – CÁCH PHÂN BIỆT, ƯU NHƯỢC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG

Các sản phẩm phù hợp với sấy thăng hoa

Các công nghệ sấy sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cho phép người dùng áp dụng cho […]

Xem thêm