Lò sấy bún khô ở Củ Chi

Đăng bởi Admin vào 10-10-2016

GIỚI THIỆU

Những năm gần đây bún khô và các sản phẩm từ gạo đang dần dần chiếm lĩnh thị trường thực phẩm đóng gói tại Việt Nam. Như bánh phở khô, bún bò Huế khô…. Không chỉ có vậy, sản lượng xuất khẩu của những sản phẩm này cũng tăng lên nhiều lần. Tuy nhiên, để được thị trường chấp nhận, đạt được các tiêu chuẩn xuất khẩu. Các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất đã và đang chuyển mình, thay đổi quy mô, chất lượng, quy chuẩn, công nghệ sản xuất. Nhằm giúp hoàn thiện sản phẩm của mình cũng như xây dựng thương hiệu Việt. Thời gian gần đây một số thương hiệu thực phẩm khô đóng gói đang phát triển mạnh. Như phở VIFON, cháo ăn liền,…

Vừa qua, nhà sáng chế Nguyễn Văn Khỏe đã thiết kế, lắp đặt thành công lò sấy bún khô kết hợp sức nóng mặt trời, điện và đốt củi đã giúp cho khách hàng của MÁY SẤY HAI TẤN giải quyết một trong những khâu khó khăn nhất trong quá trình sản xuất: SẤY.

Trải qua hơn 2 tháng thực hiện, lò sấy bún khô năng lượng mặt trời ở Củ Chi – HCM mỗi ngày có thể sản xuất 1 tấn sản phẩm trong thời gian 5h. Chất lượng bún được cải thiện hơn rất nhiều so với phơi nắng trước đây, số lượng nhân công cho quá trình phơi giảm 50%, riêng chủ nhà cảm thấy rất “khỏe” mỗi khi trời mưa hoặc mỗi khi có đơn hàng gấp. Khách hàng sử dụng bún khô của chủ lò sấy khen “nức nở” vì cọng bún vẫn đảm bảo thơm ngon, nhưng lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ lò sấy cũng cho biết, ngay khi lò sấy đưa vào hoạt động, doanh nghiệp này sẽ tiến hành xây dựng ngay một thương hiệu để xuất khẩu đi nước ngoài, đặc biệt là vào châu Âu, Úc và Mỹ.

Quang cảnh phơi bún trước khi lò hoạt động

YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Bún khô truyền thống sau khi được ép ra từ máy ép. Sau đó sẽ được cắt ngắn theo từng lọng và treo trên các sào tre. Và mang ra sân phơi.

 

Sau khi được nhà sáng chế tư vấn. Chủ lò sấy đã quyết định sử dụng sào inox nhằm cải tiến độ an toàn vệ sinh thực phẩm và cũng nhằm giúp cho chất lượng sản phẩm sấy thêm đồng đều và tốc độ nhanh hơn.

 

Các sào bún được đặt trên xe đẩy. Trên xe bún được sắp xếp một cách phù hợp cho quá trình thoát ẩm và bốc hơi của vật sấy.

 

Lưu ý: xe sấy trên hình là xe sấy thử nghiệm, xe sấy chính thức chúng tôi không cung cấp hình ảnh

Những xe sấy này được sắp xếp hoàn tất trong xưởng ép bún trước khi được đưa vào buồng sấy. Ở công trình này, chiều dài buồng sấy khoảng 20m, chứa đựa 8 xe sấy. Buồng sấy tùy vào yêu cầu của chủ nhà mà chúng tôi lắp đặt bằng tôn tráng kẽm hoặc inox. Có hoặc không có bảo tôn cách nhiệt.

Buồng sấy được thiết kế dựa trên nguyên lí đảo chuyền gió. Giúp cho quá trình khô của các xe bún ở các vị trí khác nhau khô đồng đều hơn. Ở chế độ gió thuận, gió sẽ được đưa vào buồng sấy, thổi từ xe 1 đến xe 8. Ẩm sau đó sẽ được đưa ra bên ngoài xưởng thông qua một ống dẫn phụ. Ở chế độ gió nghịch, gió sẽ được đưa vào buồng sấy qua ống dẫn, thổi từ xe 8 tới xe 1. Quá trình đảo chiều gió này diễn ra liên tục 30ph một lần. Không chỉ giúp bún khô đều. Những sào bún gần quạt sấy bị quá khô cũng được hồi ẩm, làm cho giảm bớt hiện tượng nứt gãy do tốc độ sấy quá cao.

Phần cấp nhiệt được chia làm hai phần. Một phần là phần thu nhiệt trên mái, thu sức nóng mặt trời thông qua hiệu ứng nhà kính. Phần còn lại là lò đốt củi, là phương án dự phòng khi không đủ nhiệt do trời mưa hoặc sấy buổi tối.

Nhà sáng chế cùng khách hàng kiểm tra mái thu nhiệt

Cấu tạo của mái thu nhiệt, quý khách có thể tham khảo thêm qua bài viết. Http://maysaylosay.com/tam-thu-nang-luong-mat-troi/

Ở chế độ đủ nắng, hệ thống quạt sẽ hút không khí đã được đốt nóng từ trong lòng mái thu nhiệt. Nhiệt độ ngoài trời từ 9h sáng trở đi tại Củ Chi có thể đạt trên 50 độ C, đến xế trưa tầm 11h-13h. Nhiệt độ trên 60 độ C.

Hệ thống thu nhiệt được thiết kế thông minh giúp lò sấy có thể duy trì được một nhiệt độ cố định. Khi nhiệt quá cao, hệ thống sẽ hút thêm khí mát nhằm giảm nhiệt độ.

Lò đốt được thiết kế nằm trên đường ống dẫn nhiệt từ mái thu vào buồng sấy. Khi thiếu nhiệt, người vận hành sẽ cho đốt lò để cung cấp thêm nhiệt.

Lò đốt củi

Lò đốt củi có ray trượt ra vào để dễ dàng cấp thêm nhiên liệu và tháo tro bụi ra sau mỗi lần đốt.

Trên thân lò đốt có gắn quạt sò, nhằm cung cấp dư Oxy cho quá trình đốt, giảm bớt lượng khói bụi thải ra môi trường.

Lò đốt sử dụng nguyên lí đốt gián tiếp. Khói bụi được thải ra bên ngoài nhà xưởng thông qua ống khói vượt quá nóc nhà.

Ống khói dụng hệ thống lọc màng nhằm giúp làm sạch khí thải  ra môi trường.

HIỆU QUẢ

  • Thời gian sấy giảm xuống từ 10h còn 5h.
  • Độ khô đồng đều.
  • Sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Có thể sấy vào những ngày mưa, hoặc vào buổi tối.
  • Giảm ½ nhân công.

VẬN CHUYỂN VÀ BẢO HÀNH

Vận chuyển

Chúng tôi giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Bảo hành

Tất cả sản phẩm của công ty sẽ được bảo hành 12 tháng tại nhà.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dòng máy khác.

 <<tại trang web maysaylosay.com/maysayhaitan.com>>

Kênh you tobe

<<https://www.youtube.com/channel/UC159vw9kwUMSBrVmrDcbezw>>Công ty Cổ Phần Máy Nông Nghiệp Santavi

MÁY SẤY HAI TẤN

MST: 031 332 1932

Địa chỉ: 

Phone, zalo: 0932 717 212 MS Bình

Email: [email protected]

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TINH BỘT SẮN DÂY – TẠI ĐỒNG NAI

Máy Sấy Hai Tấn sẽ giới thiệu cho các bạn quy trình làm tinh bột sắn dây thơm ngon và vệ sinh

Xem thêm

Kỹ thuật sấy bún

Quy trình sản xuất bún tươi được ngành Y tế và Công thương TPHCM. Giới thiệu trong một hội nghị […]

Xem thêm

Kỹ thuật sấy miến dong

Máy sấy miến dong – bún tàu Có rất nhiều kỹ thuật sấy miến dong hiện nay được các doanh […]

Xem thêm