Kỹ thuật sấy ớt

Đăng bởi Admin vào 14-06-2016
Thể loại: Sấy gia vị

Kỹ thuật sấy ớt

Công nghệ sấy ớt có thể có thể đại diện chung cho công nghệ sấy rau. Sản phẩm ớt sấy là ớt nguyên quả, cần nguyên hình dạng quả ban đầu, hàm ẩm khống chế sao cho vi sinh vật (đặc biệt là nấm mốc) không thể mọc được và do đó khă năng bảo quản được tăng cường gấp nhiều lần. Máy sấy Hai Tấn xin giới thiệu tới khách hàng về kỹ thuật sấy ớt.

download

– Công nghệ sấy ớt có thể có thể đại diện chung cho công nghệ sấy rau. Sản phẩm ớt sấy là ớt nguyên quả, còn nguyên hình dạng quả ban đầu.

-Dây chuyền công nghệ sấy ớt gồm các khâu: Chọn, rửa, chần, sấy, đóng gói. Trước khi sấy, ớt tươi được xử lý cơ học (chọn, rửa) hoặc xử lý nhiệt (chần) sao cho ớt được sạch

– Chần còn có tác dụng làm biến đổi trạng thái keo của nguyên liệu, làm cho mô thực vật mềm ra, làm lớp màng ngoài bị phá hoại để cho nước thoát ra dễ dàng hơn.Vì vậy cần làm sạch ớt trước khi sử lý nhiệt. Có thể dùng máy rửa thổi khí, cũng có thể rửa tay. Phải nhặt sạch các tạp chất,

– Sau khi chần cần đưa vào sấy ngay, nếu không kịp thì phải trãi ra tránh hấp hơi.Phương pháp sấy đơn giản nhất là phơi. Phương pháp này có nhược điểm là sản phẩm không sạch.

QUY TRÌNH KỸ THUẬT SẤY ỚT

Để sấy ớt, dùng máy sấy gió nóng chạy liên tục hoặc gián đoạn. Cần khống chế chế độ sấy thích hợp để chống các biến đổi bất lợi trong quá trình sấy. Biến đổi dễ thấy nhất là về màu sắc. Tuy nhiên sự tăng nhiệt độ cũng có giới hạn vì không thể nâng lên đến nhiệt độ làm cháy sản phẩm. Việc tăng tốc độ không khí là giải pháp tốt để bốc hơi, thoát nước nhanh, giảm độ ẩm. Nhưng tốc độ càng lớn thì tổn thất nhiệt càng nhiều, tốn nhiều năng lượng hơn.

Chế độ sấy ớt được khống chế như sau: Đầu tiên sấy ở nhiệt độ 75 – 780C trong 1 giờ. Tiếp đó tăng cường quạt gió và giảm dần nhiệt độ xuống 650C. Duy trì nhiệt độ 62 đến 650C cho đến khi ớt khô hoàn toàn. Kiểm tra độ ẩm của ớt sấy, nếu đạt 10% thì kết thúc sấy.

– Làm nguội ớt cho đến khi đạt nhiệt độ bình thường rồi đóng gói. Đóng gói ớt sấy trong bao tải sợi PP (bao dứa) có lót túi PE bên trong, khâu kín miệng và bảo quản ở kho khô ráo thoáng mát.Việc bảo quản ớt sấy cũng như các loại rau sấy khác là một điều hết sức quan tâm đúng mức trong dây truyền công nghệ sấy. Hàm ẩm của ớt sấy khá thấp, khả năng hút ẩm rất mạnh nên bao bì phải đủ kín và môi trường trong kho tương đối khô.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO MÁY SẤY HAI TẤN

TẠI ĐÂY

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY!

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin liên quan

Kỹ thuật sấy gừng, nghệ

Kỹ thuật sấy Gừng – Nghệ Gừng nghệ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, được mọi người tin dùng […]

Xem thêm

KỸ THUẬT SẤY HÀNH, TỎI

may-say-hai-tan-hanh-toi-say

Hành, tỏi là các loại gia vị. Nên hàm lượng các loại tinh dầu của chúng; đóng vai trò quan trọng trong giá trị dinh dưỡng của hành tỏi khô

Xem thêm

Kỹ thuật sấy hành lá

Kỹ thuật sấy hành lá Hành lá dùng để xào với thịt lợn, thịt bò, dùng làm gia vị cho […]

Xem thêm