KỸ THUẬT SẤY ỚT BẰNG MÁY SẤY

Đăng bởi Admin vào 09-01-2019
Thể loại: Sấy gia vị

KỸ THUẬT SẤY ỚT BẰNG MÁY SẤY

Lý do để sấy khô ớt là để  bảo quản trong thời gian dài. Sản phẩm ớt sấy là trái ớt nguyên quả. Độ ẩm được khống chế sao cho vi sinh vật (đặc biệt nấm mốc). Không thể phát triển được và do đó khả năng bảo quản được tăng  nhiều lần. Ớt sấy có thể giữ được từ vài tháng tới vài năm nếu bảo quản đúng cách. Ớt sấy ngoài ưu điểm về khả năng bảo quản còn có ưu điểm về trọng lượng và thể tích giảm đi nhiều lần so với ớt tươi, việc vận chuyển nhờ thế rất kính tế, lại không lo bị bầm giập hư hỏng do vận chuyển. Sản phẩm sấy có thể được dùng như bán thành phẩm để chế biến thành các sản phẩm ớt khác như ớt bột.

Kỹ thuật sấy ớt trước tiên chúng ta nên chọn ớt chín đều không còn mảng xanh. Không rụng cuống, không sâu bệnh, cùng loại, phẩm chất. Sau khi rửa sạch (thường dùng máy rửa thổi khí). Để ráo nước rồi đưa đi thái (dùng máy thái) thành khoang có chiều rộng từ 0,5-1cm (trong quá trình cắt phần lớn hạt được tách ra). Ớt sau khi thái được cho vào khay sấy (khay thường bằng nhôm, đục lỗ) đưa đi sấy.

   

Kỹ thuật sấy ớt bằng thiết bị sấy đường hầm

Sấy cùng chiều, nhiệt độ lớn nhất của dòng không khí cùng chiều vào hầm từ 80-100 độ C. Dòng ngược chiều là 80 độ C, tốc độ của dòng không khí xuôi chiều từ 3-5m/s và dòng ngược chiều 1-2 m/s.

Nếu sấy bằng phòng sấy có thể sấy ở nhiệt độ từ 73-75 độ C cho đến khi giảm nhiệt độ xuống 62-63%. Chú ý trong quá trình sấy không để độ ẩm của không khí sấy quá cao. Vì dễ làm ớt bị thâm đen. Độ ẩm của ớt khô không quá 5%.

may-say-hai-tan-say-ot

Bảo quản ớt sấy

Việc bảo quản ớt sấy cũng rất quan trọng.Độ ẩm của ớt sấy khá thấp, khả năng hút ẩm thì cao nên bao bì phải đủ kín và môi trường trong kho tương đối khô thoáng. Nếu không đủ thông thoáng . Sẽ gây ẩm mốc và khó bảo quản. Đặc biệt là  một chủng nấm sinh độc tố Aflatoxin còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy nên việc duy trì thông thoáng, bảo đảm sự khô ráo trong kho bảo quản là rất cần thiết.

Quý khách đang có nhu cầu sấy ớt vui lòng.

LIÊN HỆ HOTLINE: 0932 032 036
Website:maysayhaitan.com

Để được nhân viên chúng tôi tư vấn công nghệ sấy phù hợp và được sấy ớt mẫu miễn phí.

Bình luận

Tin liên quan

Kỹ thuật sấy ớt

Kỹ thuật sấy ớt Công nghệ sấy ớt có thể có thể đại diện chung cho công nghệ sấy rau. […]

Xem thêm

Kỹ thuật sấy gừng, nghệ

Kỹ thuật sấy Gừng – Nghệ Gừng nghệ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, được mọi người tin dùng […]

Xem thêm

Kỹ thuật sấy hành lá

Kỹ thuật sấy hành lá Hành lá dùng để xào với thịt lợn, thịt bò, dùng làm gia vị cho […]

Xem thêm