MÁY SẤY SÂM NGỌC LINH

Đăng bởi Admin vào 10-01-2019

NÊN DÙNG MÁY SẤY NÀO ĐỂ SẤY KHÔ SÂM NGỌC LINH?

Nếu bạn đem sâm ngọc linh phơi khô dưới nắng sẽ làm sâm bị mất nhiều hoạt chất quý. Khi sử dụng sẽ không có hiệu quả. Nếu sâm không khô hoàn toàn sẽ rất dễ bị mốc, không sử dụng được, rất lãng phí.

Hiện nay có rất nhiều loại máy sấy xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên không hẳn máy sấy nào cũng bảo quản tốt sâm ngọc linh. Nếu chọn loại máy không phù hợp, nhiệt độ sấy quá cao sẽ làm sâm ngọc linh chuyển màu, mất hình dạng và mất dinh dưỡng.

Hiểu được vấn đề đó, Máy Sấy Hai Tấn

Xin giới thiệu đến bà con máy sấy thăng hoa từ Mỹ. Sản phẩm với ưu điểm vượt trội: bảo quản nguyên vẹn màu sắc, hình dạng, dinh dưỡng sản phẩm. Đặc biệt là những sản phẩm quý như sâm ngọc linh, đông trùng hạ thảo, yến xào….

Sấy thăng hoa

                                                                                                     Sấy thăng hoa

Với công nghệ sấy thăng hoa là quá trình sấy mà sản phẩm sấy sẽ bị tách ẩm qua quá trình thăng hoa của nước. Quá trình thăng hoa của nước là từ thể rắn bốc hơi thành thể khí không qua thể lỏng. Đầu tiên sản phẩm sấy được làm đông nhanh với nhiệt độ -40 đến -50 độ C trong vòng 3 phút.

Các phân tử nước trong sản phẩm được hóa rắn gần như ngay lập tức với nhiệt độ cực thấp. Sau đó đưa sản phẩm sấy vào buồng hút chân không. Ở đây với môi trường chân không, nước được thăng hoa từ thể rắn sang thể khí. Nhưng chỉ 90% nước được rút ra bên ngoài sản phẩm.

Vẫn còn 10% nước nên ta đưa sản phẩm sấy vào giai đoạn cuối là tách ẩm cuối cùng. Giai đoạn này sản phẩm được nâng nhiệt độ từ từ 0 độ C để độ ẩm lấy ra từ từ. Đến cuối quá trình sấy thăng hoa, độ ẩm bên trong sản phẩm đạt khoảng 1-4%.

Khi sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để sấy sâm ngọc linh. Quý khách hàng sẽ bất ngờ với thành phẩm sấy vì giữ được 98% hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng. Đây là cách bảo quản tối ưu cho đông trùng hạ thảo, sản phẩm vừa đẹp mắt, chất lượng lại được bán với giá thành tốt.

Quý khách có thể xem các dòng máy sấy thăng hoa

TẠI ĐÂY

Bình luận

Tin liên quan

SẤY THĂNG HOA – SẤY DƯỢC LIỆU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo

Công nghê sấy thăng hoa thường được áp dụng cho những loại dược liệu quý,. Đặc biệt là đông trùng hạ thảo.

Xem thêm

Máy sấy cá

Máy sấy cá Khô cá là cá đem phơi khô để giữ lâu ngày dùng làm thức ăn mà không […]

Xem thêm

Phân biệt máy sấy thăng hoa HR 5 khay và HR 8 khay

Sấy Thăng hoa

Bài viết sau đây, Hai Tấn sẽ phân biệt máy sấy thăng hoa 5 khay và 8 khay.

Xem thêm