Máy sấy nhiệt gió tuần hoàn khí nóng

Đăng bởi Admin vào 07-07-2016

Sấy nhiệt gió là phương pháp thổi trực tiếp khí nóng ở điều kiện áp suất khí quyển vào vật liệu. Nhiệt từ gió tách ẩm ra khỏi vật sấy, gió mang ẩm thoát ra bên ngoài. Phương pháp này có nguyên lý như quá trình phơi nắng. Tuy nhiên, hiệu suất sấy cao hơn do lưu lượng gió và nhiệt đều hơn. Ngoài ra, sản phẩm sấy khô nhanh hơn.

Nguồn nhiệt sử dụng trong phương pháp sấy nhiệt gió thường là từ đốt điện, đốt củi, than, dầu…. Do đó, để tận dụng nguồn nhiệt, người ta sử dụng phương pháp tuần hoàn khí nóng. Khí nóng sau khi ra khỏi buồng sấy, được lấy một phần để quay lại buồng cấp nhiệt và tiếp tục đi một chu trình (một vòng) sấy mới.

Thông thường, người ta chỉ lấy khoảng 30-50% luồng khí nóng để đưa ngược lại vào buồng sấy. Chỉ lấy lại khí nóng khi độ ẩm vật liệu sấy không còn cao, thường thì là giai đoạn sấy cuối cùng.

CẤU TẠO MÁY SẤY NHIỆT GIÓ TUẦN HOÀN KHÍ NÓNG

  1. Đầu đốt nhiệt:

Đầu đốt nhiệt được thiết kế phù hợp với từng loại nguyên liệu đốt: điện, củi, than, dầu hoặc năng lượng mặt trời…

Đầu đốt nhiệt có quạt chính, tạo ra gió thổi vào buồng sấy và hút khí bên ngoài hoặc khí nóng tuần hoàn đi vào buồng đốt nhiệt.

Kể từ năm 2019, Hai Tấn đã không còn sản xuất các loại đầu đốt bằng củi, than hoặc dầu …. gây ô nhiễm môi trường. Thay vào đó, chúng tôi đang sử dụng đầu gia nhiệt bằng công nghệ bơm nhiệt tiên tiến

Đối với các tủ sấy mini, Hai Tấn sử dụng điện trở để gia nhiệt.

Quạt chính có thể điều chỉnh tốc độ gió bằng biến tần.

Trước khi khí nóng đi vào buồng sấy, phải đi qua cánh tản gió nhằm đảm bảo gió. Phân chia đều trên tiết diện ngang buồng sấy. Cánh tản này được đặt cố định hoặc có thể điều chỉnh góc bằng thủ công hoặc bằng motor quay tự động. Đây là thiếu xót rất lớn của nhiều hệ thống sấy hiện tại. Nếu không có cảnh tản gió, vật sấy sẽ khô không đều.

Đầu đốt được trang bị bộ điều khiển thông minh. Cho phép điều khiển tốc độ gió, điều chỉnh nhiệt độ theo chu trình. Ngoài ra, trong một số đầu đốt, MÁY SẤY HAI TẤN tích hợp bộ điều khiển và giám sát từ xa qua điện thoại di động hoặc qua mạng Internet. Khi đó, người điều khiển máy sấy có thể vừa giám sát mọi chế độ của máy sấy từ xa. Vừa làm các công việc văn phòng.

  1. Buồng sấy:

Buồng sấy được thiết kế phù hợp với dạng sản phẩm cần sấy. Thường, nông sản, hải sản dạng miếng người ta dùng khay tĩnh, với dạng rời có thể dùng băng tải liên tục. Một số dạng đặc biệt hơn có thể dùng dạng treo, móc…

Buồng sấy của MÁY SẤY HAI TẤN luôn được bọc bảo ôn cách nhiệt và bảo vệ người sử dụng.

máy sấy sắn dây

Lò sấy bơm nhiệt

  1. Bộ phận tuần hoàn khí nóng:

Bao gồm hệ thống ống bắt nguồn từ đầu ra của luồng khí sấy và nối kín vào đầu vào của đầu cấp nhiệt.

Nguyên lí tuần hoàn khí nóng

Nguyên lí tuần hoàn khí nóng

Bộ phận xả ẩm được thiết kế ở gần đầu ra luồng khí sấy cho phép chọn lựa tỉ lệ xả ẩm. Cửa xả ẩm này có thể được điều chỉnh bằng động cơ. Nhằm tích hợp vào bộ điều khiển từ xa hoặc bộ điều khiển thông minh. Người dùng chỉ cần cài đặt là cửa tự động điều chỉnh tỉ lệ xả ẩm theo chu trình sấy. Một số lò điều chỉnh bằng tay, phải có một công nhân đứng trực để đóng mở cửa này.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY SẤY NHIỆT GIÓ TUẦN HOÀN KHÍ NÓNG

Máy sấy nhiệt gió, tuần hoàn khí nóng thực chất là một thiết kế rất phổ biến hiện tại. Gần như tất cả các nhà sản xuất máy sấy hiện nay đều thiết kế máy theo nguyên lý này nhằm tối ưu hiệu quả. Chỉ trừ những trường hợp đặc biệt như sấy bún, miến, bánh tráng … nơi có lượng ẩm lớn, người ta thưởng xả thẳng khí ẩm nóng ra ngoài sau 1 vòng tuần hoàn.

Những lò sấy hiện đại của Hai Tấn có nhiều tính năng cải tiến hơn so với nguyên bản. Máy có thể tự động điều chỉnh lượng gió xả ra ngoài bằng cách đo lượng ẩm độ trong buồng sấy. Máy cũng có thể tận dụng lại nhiệt dư thừa bị xả ra ngoài giúp tăng hiệu quả sử dụng nhiệt.

ỨNG DỤNG

Máy sấy nhiệt gió tuần hoàn khí nóng được sử dụng rộng rãi để làm khô thực phẩm, nông sản, hải sản, và các sản phẩm khác. 

Xem thêm các sản phẩm máy sấy tuần hoàn khí nóng của Hai Tấn sản xuất:

Mọi thông tin chi tiết, xin quý khách liên hệ với Hai Tấn theo thông tin bên dưới chân trang.

Thông tin tham khảo

 

 

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy lạnh là gì | Nguyên lí hoạt động của máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh Hai Tấn

Máy sấy lạnh là loại thiết bị sấy sử dụng không khí lạnh (từ 5-30℃) và khô để hút ẩm sản phẩm.

Xem thêm

Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời

Trước thực trạng môi trường bị ô nhiễm nặng nề, cuộc sống con người đang bị ảnh hưởng rất lớn, […]

Xem thêm

Công nghệ sấy bằng điện

Hiện nay, công nghệ sấy chủ yếu dùng nguồn năng lượng là điện. Các phương pháp sấy có thể kể […]

Xem thêm