Phương pháp sấy hạt Mắc ca tiết kiệm điện

Đăng bởi Admin vào 06-08-2018

KHUYẾN MÃI COVID-19


Góp phần xoa dịu con đau kinh tế do Covid-19 gây ra, Hai Tấn quyết định khuyến mãi lớn dành cho tất cả khách hàng trên tất cả sản phẩm.

Nội dung chương trình:

 • Khi mua máy, khách hàng được tặng voucher 5% trị giá đơn hàng cho tất cả sản phẩm do Hai Tấn cung cấp.
 • Voucher áp dụng ngay lần dầu mua máy hoặc cho các lần kế tiếp.
 • Áp dụng cho khách hàng mua trực tiếp từ Hai Tấn.
 • Thời gian: 1/5/2020 đến hết ngày 31/5/2020.
 • Hạn sử dụng: 12 tháng.

Tham khảo thêm: https://maysaylosay.com/chuong-trinh-khuyen-mai-thang-5-2020/

BẠN CÓ BIẾT VỀ HẠT MẮC CA?

Hạt Mắc ca được ví như nữ hoàng của các loại hạt. Hạt Mắc ca đã trở nên phổ biến tại nước ta trong những năm gần đây. Hạt mắc ca được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài màu xanh. Để tạo ra thành phẩm hạt mắc ca có thể dùng được, chúng ta cần bóc lớp vỏ xanh này thật nhanh sau khi hái xuống, mang đi phơi gió và sấy khô. Hạt mắc ca sau khi thu hoạch được sấy khô, đóng gói để sản xuất và tiêu thụ.

Lớp vỏ cứng của hạt mắc ca cấu tạo như thân gỗ, rất cứng và kín. Do đó, thời gian sấy hạt mắc ca thường rất lâu và trải qua nhiều giai đoạn. Quy trình sấy hạt mắc ca tiết kiệm điện nhất phải có 3 giai đoạn như sau.

Các giai đoạn sấy hạt mắc ca

 1. Sấy gió: Hạt sau khi được tách vỏ xanh, đem bỏ lên khay hoặc rổ thưa, dùng quạt thổi trực tiếp vào ở môi trường bình thường. Quá trình thổi này làm khô bề mặt vào ráo một phần lớp nhân ngoài cùng, tạo ra các đường thoát nước cho ẩm ở bên trong. Thường ta sấy gió từ 10-20h.
 2. Sấy khô: Hạt sau khi khô lớp bên ngoài nhờ quá trình sấy gió, được đưa vào lò sấy khô. Lò sấy khô phải đảm bảo nhiệt độ không quá 40 độ C, độ ẩm thấp. Ngoài ra, lò sấy cũng cần đáp ứng nhiều điều kiện phức tạp khác như đảm bảo độ đồng đều tốc độ gió, độ đồng đều nhiệt…. Thông thường quá trình sấy khô kéo dài thêm 20h nữa. Độ ẩm hạt sau khi sấy khô đạt dưới 5%.
 3. Rang: Hạt sấy khô đã là hàng thương phẩm nguyên liệu. Khi về tới các cơ sở chế biến, người ta sẽ dùng nhiều phương pháp khác nhau để chế biến ra các sản phẩm khác. Sản phẩm hạt mắc ca khô đóng gói thường được rang ở nhiệt độ cao.

Sau quá trình rang là quá trình xẻ vỏ cứng và đóng gói.

Hạt mắc ca

SẤY HẠT MẮC CA RẤT LÂU, NẾU MÁY SẤY TỐN ĐIỆN THÌ SẼ LỖ!

Hiện nay có rất nhiều loại máy sấy với các công nghệ sấy khác nhau tương ứng với nhiều loại thiết bị sấy. Thấp cấp thì dùng lò sấy vỉ ngang (lò sấy cà phê, lúa). Trung bình thì có các máy sấy sử dụng điện trở. Cao cấp thì sử dụng lò sấy bơm nhiệt …

Mỗi thiết bị đều có ưu nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Hai Tấn muốn giới thiệu loại thiết bị tiết kiệm điện nhất. Đó chính là lò sấy bơm nhiệt.

Lò sấy bơm nhiệt được lắp đặt tại xưởng sản xuất hạt mắc ca ở Lâm Đồng

Để tìm hiểu thêm về công nghệ bơm nhiệt, quý khách hãy tham khảo thêm các bài viết sau:

 1. Công nghệ bơm nhiệt là gì? : https://maysaylosay.com/may-say-bom-nhiet-hai-tan-htb/
 2. Các sản phẩm máy sấy bơm nhiệt HTB của Hai Tấn: https://maysaylosay.com/danh-muc/may-say-cong-nghiep/may-say-bom-nhiet-htb/

Có thể giới thiệu ngắn gọn loại máy sấy này như sau:

 • Là máy sấy nhiệt độ thấp, giúp tiết kiệm điện.
 • Có bộ phận hấp thụ hơi ẩm, điều khiển độ ẩm, giúp quá trình khô nhanh.
 • Máy không đốt điện để tạo nhiệt, mà hấp thụ nhiệt từ môi trường rồi thổi vào buồng sấy. Trung bình, nếu đốt điện, để tách 1l nước, cần tới 3.5kW điện, nhưng nếu dùng bơm nhiệt, để tách 1l nước, chỉ cần 1kW điện mà thôi.
 • Máy có vách bằng panel, kín khít, tiết kiệm nhiệt, hạt không bị hồi ẩm.
 • Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng.

Nhờ tất cả những ưu điểm trên, máy sấy bơm nhiệt HTB giảm được tới 70% chi phí tiền điện, đã cứu sống được rất nhiều lò sấy mắc ca vì đầu tư thiết bị sai.

Máy sấy hạt mắc ca

KẾT LUẬN

Qua tất cả phân tích ở trên, chúng ta rút ra, để sấy mắc ca tiết kiệm điện, cần tổ chức sấy đúng quy trình và cần chọn thiết bị sấy phù hợp.

Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn, xin quý khách liên hệ với Hai Tấn thông qua hotline ở đầu trang nhé!

Bình luận

Tin liên quan

Nhà máy chế biến mận Úc sấy khô

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY! Công ty Cổ Phần Máy Nông Nghiệp Santavi MÁY […]

Xem thêm

Tham khảo nhà máy chế biến trái cây sấy khô

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NGAY! Công ty Cổ Phần Máy Nông Nghiệp Santavi MÁY […]

Xem thêm

Giá của máy sấy thăng hoa là bao nhiêu?

Sấy Thăng hoa

Máy sấy thăng hoa có ưu điểm bảo quản nguyên vẹn màu sắc, hình dạng, dinh dưỡng sản phẩm cho nên rất phù hợp để sấy các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Xem thêm