Công trình sấy thăng hoa yến ăn liền và đông trùng hạ thảo

Dự án máy sấy thăng hoa yến ăn liền và đông trùng hạ thảo tại Bình Dương được thực hiện tại một xưởng sản xuất yến lớn số 1 Bình Dương. Tại đây, sản phẩm yến hũ trứ danh đã được phân phối đi khắp mọi miền tổ quốc, chiếm thị phần rất lớn tại Bình Dương, Hồ Chí Minh và các tỉnh miền đông.

Đông trùng hạ thảo sấy khô và yến ăn liền sấy thăng hoa là những sản phẩm “đinh” tiếp theo mà xưởng sản xuất này hướng tới để phục vụ đa dạng hơn cho khách hàng, giữ vững vị thế số 1 của mình tại Bình Dương.

Tại sao phải sấy thăng hoa Đông trùng hạ thảo và yến

Sấy thăng hoa Đông trùng hạ thảo thì không phải mới. Chỉ có sấy thăng hoa thì mới giữ được nguyên hình dạng, chất lượng của Đông trùng. Và phương pháp này thực tế đã được áp dụng rất lâu tại Việt Nam.

Yến sào cũng là một sản phẩm có giá trị cao. Tuy nhiên, yến sào thường được bảo quản bằng hai phương pháp truyền thống là yến tổ sấy khô và yến chưng sẵn đóng hũ. Yến ăn liền là sản phẩm cải tiến khi có thể vẫn cung cấp được sự tiện lợi khi người sử dụng có thể “ăn liền” trong khi đó không cần sử dụng chất bảo quản.

Tham khảo thêm: https://maysaylosay.com/to-yen-say-thang-hoa/

Máy sấy thăng hoa FD24 và FD50 có thông số như thế nào?

STTHạng mụcHT-FD24HT-FD50
1Nguồn điện380V/50Hz/3pha380V/50Hz/3pha
2Công suất tiêu thụ trung bình3.5kw7kw
3Năng suất đông khô24 lít/mẻ50 lít/mẻ
4Áp suất làm việc< 600 mTorr< 600 mTorr
5Khối lượng360kg800kg
6Nhiệt độ khay hoạt động(-)30 ̊C đến 70 ̊C(-)30 ̊C đến 70 ̊C
7Độ chính xác nhiệt độ± 2 ̊C± 2 ̊C

Quá trình lắp đặt

Dự án trên có thiết kế dự kiến gồm 1 máy FD24 ở giai đoạn 1 và 02 máy FD50 ở giai đoạn 2.

Ở giai đoạn 1, FD24 là phiên bản sử dụng giàn giải nhiệt gió, máy thuộc dòng mini và sử dụng điện 3 pha. Ở giai đoạn này, chủ đầu tư phải đặt máy ở phòng máy lạnh có công suất tối thiểu 2hp. Máy có bánh xe di chuyển linh hoạt. Tất cả thiết bị máy đều nằm gọn trên khung máy nên việc lắp đặt khá dễ dàng và nhanh chóng.

Máy sấy thăng hoa tổ yến
Máy sấy thăng hoa yến ăn liền

Giai đoạn 2, FD50 lại là phiên bản sử dụng giàn giải nhiệt nước, thuộc dòng máy pilot. Để lắp đặt máy FD50, chủ đầu tư đã thiết kế lắp đặt tháp giải nhiệt trên mái nhà xưởng. Bù lại, phòng đặt máy không cần giải nhiệt bằng điều hòa công suất lớn.

Cong-trinh-say-thang-hoa-dong-trinh-ha-thao-va-yen-an-lien
Công trình máy sấy thăng hoa yến ăn liền và đông trùng

Toàn bộ quá trình lắp đặt máy không quá 3 ngày cho mỗi máy.

Quá trình nghiệm thu máy sấy thăng hoa yến ăn liền và đông trùng

Quá trình vận hành thử và nghiệm thu được tiến hành ngay sau khi lắp đặt hoàn thiện. Thông thường, kỹ thuật của Hai Tấn sẽ cho vận hành mẻ đầu tiên với sản phẩm thử là nước. Mẻ sấy này là mẻ sấy tinh chỉnh thông số và kiểm tra nguồn điện và nguồn nước.

Mẻ sấy tiếp theo là mẻ sấy sản phẩm hoàn thiện với 100% công suất sấy thiết kế. Sản phẩm Đông trùng hạ thảo được sấy hoàn thiện trong 28h, cho độ giòn xốp rất tốt. Màu sắc sản phẩm tươi sáng, đồng đều. Chất lượng sản phẩm rất đồng đều cho thấy máy được thiết kế rất tốt, đảm bảo tiêu chuẩn chạy sản xuất hàng hóa khối lượng lớn.

Sau mẻ sấy, sản phẩm được kiểm tra ẩm độ bằng cân sấy ẩm chuyên dùng. Độ ẩm sản phẩm đạt dưới 2%, phù hợp để bảo quản kéo dài lên tới 2 năm mà không cần dùng chất bảo quản.

Sau 2 mẻ sấy vận hành thử, chủ đầu tư đã chấp nhận ký nghiệm thu hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Những điểm nổi bật của công trình máy sấy thăng hoa yến ăn liền và đông trùng

Nhìn lại tổng thể công trình máy sấy một lần nữa, Hai Tấn xin đưa ra 3 điểm tâm đắc nhất của công trình này.

  • Phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Hạ tầng kết nối ổn định và có khả năng mở rộng.
  • Chất lượng của sản phẩm được giữ nguyên vẹn.

Như vậy là Hai Tấn vừa giới thiệu xong dự án sấy thăng hoa Đông trùng hạ thảo và yến ăn liền. Chúng tôi rất mong được tiếp tục nhận sự tín nhiệm của quý khách hàng trong thời gian tới. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số hotline ở đầu trang.

Bình luận

Công trình liên quan