Lò sấy miến 100kg/h – Biên Hòa

Miến dong – món ăn dân dã người Việt

Miến hay bún tàu là loại thực phẩm dạng sợi khô, được chế biến từ bột khoai lang, bột dong, bột đậu xanh hoặc bột sắn, bán thành từng bó khoảng 1 lạng. Sợi miến làm từ bột dong thường ngon hơn: dai, trong, không “trương” lên trong lúc ăn

Thành phẩm của lò sấy miếng
Miến dong

Trong những năm trở lại đây, miến được nhiều người lấy làm món ăn khoái khẩu hay đơn giản là bữa ăn trong gia đình. Thị trường miến ngày càng mở rộng , nhu cầu xuất khẩu cũng tăng cao. Do đó, việc sản xuất không chỉ dừng lại ở bí quyết, những cơ sở có tầm nhìn xa đã bắt đầu nghĩ tới áp dụng khoa học kỹ thuật để biến những sản phẩm gia truyền như miếng dong Cẩm Bình thành những sản phẩm công nghiệp, đồng đều, sản lượng ổn định. Một số cơ sở đã mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị hiện đại để vươn lên trở thành những doanh nghiệp mạnh, cung ứng một lượng miến lớn cho thị trường.
( Xem thêm các công nghệ sấy khác: TẠI ĐÂY )

Lò sấy miến tại biên hòa

Dạng máy sấy năng lượng mặt trời là một hướng đi mới và hiệu quả cho bà con. MÁY SẤY HAI TẤN đã kết hợp với công ty Nhiệt Mặt Trời thực hiện công trình lò sấy miến dong với giá trị khoảng 400 triệu. Với gần 60m2 diện tích thu nhiệt mặt trời đã đem lại hiệu quả rất lớn cho chủ đầu tư.

Thông số kĩ thuật:

 • Công suất sấy: 100 kg miến tươi/giờ.
 • Nhiệt độ sấy: 600C
 • Nhiên liệu đốt: Củi và năng lượng mặt trời.
 • Diện tích thu nhiệt mặt trời: 150m2
 • Vật liệu: Tôn kẽm, sắt, thép, bảo ôn, gạch vữa…
 • Nhà sản xuất: Nhiệt mặt trời.
Tên Thiết BịKích thướcĐặc điểmThông số
Buồng sấy20m x 2,2m x 2,2mKẽm 
4 Quạt700 mmHướng trục5,5 kW-30.000m2/h
Buồng đốt1,5m x 1,5m x 1,2mCủi- gián tiếp 
Đảo chiều gió Thủ công2 chiều

Ứng dụng

Máy chuyên dùng để sấy miến tươi dạng phên dài. Phên miến dài 2m, sau khi được ép ra, sẽ được rải trên một phên lưới và cho vào lò sấy.

Máy sử dụng công nghệ đốt lửa gián tiếp, không có khói bụi đi vào sản phẩm nên miến thành phẩm sẽ khô đều, đẹp, sạch như phơi nắng tự nhiên. Bên cạnh đó, nếu chủ nhân tích hợp thêm hệ thống thu năng lượng mặt trời, chi phí nhiên liệu cho 1 kg thành phẩm sẽ giảm đi 70%, sản phẩm đẹp hơn, thơm hơn, chất lượng miến tốt hơn rất nhiều so với sấy thông thường hoặc phơi nắng.

Hệ thống quạt áp lực cao, lưu lượng lớn giúp cho miến khô rất nhanh.

Miến sẽ được chất lên các xe đẩy và được sấy liên tục trong lò cho đến khi khô. Hệ thống này hoạt động giống như các hầm sấy

Miến trên khay sấy
Miến trên khay sấy

Hệ thống đảo chiều gió và hệ thống thoát ẩm đặc biệt giúp sản phẩm đặt ở những nơi khác nhau trong buồng sấy khô đều, độ ẩm cân bằng, tránh tình trạng chỗ khô trước, chỗ khô sau như các lò sấy thông thường.

Máy sấy trên phù hợp với những cơ sở, nhà máy sản xuất miến khô có công suất vừa trở lên.

Hiệu quả mang lại:

 • Chủ cơ sở tiết kiệm được rất nhiều nhân công. Thông thường, cơ sở cho hệ thống bắt đầu chạy lúc 8h, đến 12h trưa là có thể thu hoạch thành phẩm. Trong thời gian này, chỉ cần 1 nhân công trực lò và đảo chiều gió sấy. Cơ sở: “ Chúng tôi có thể vừa uống cà phê, vừa làm việc, nhàn nhã hơn khi trước phải canh trực trời mưa, rồi đảo thủ công, rất nhiều công và áp lực.”
 • Giảm thiểu rủi ro: Với phương pháp phơi sấy tự nhiên; tìm một bãi đất đủ diện tích phơi đã khó; phải canh chừng trời mưa, bụi bẩn và nạn ăn cắp làm hầu hết các chủ cơ sở phải chịu áp lực lớn. Nhờ hệ thống này, các vấn đề trên đã được giải quyết.
 • Chất lượng sản phẩm tăng lên.
 • Công suất có thể tăng lên gấp đôi với tiêu hao năng lượng giảm 70% so với đốt lò thông thường.
 • Ngoài việc sấy miến. Ngoài ra lò sấy này còn sấy được hủ tiếu, bún khô…

Cách thức lắp đặt lò sấy miến

 • Thiết bị: Toàn bộ thiết bị máy móc được vận chuyển và lắp đặt tận nơi.
 • Nhà xưởng: Hướng dẫn và cung cấp bản vẽ để người mua tự xây dựng.
 • Thời gian lắp đặt: thỏa thuận.

Bên cạnh việc lắp đặt lò sấy miến, Hai Tấn còn có kinh nghiệm trong việc xây dựng và lắp đặt các hệ thống sấy, buồng sấy, lò sấy nông sản , hải sản và dược liệu. Mọi nhu cầu tư vấn hỗ trợ, mong quý khách liên hệ với Hai Tấn theo thông tin dưới chân trang.

Bình luận

Công trình liên quan