Trà hoa vàng sấy thăng hoa

Đăng bởi Hữu Bình vào 27-12-2022
Tra-hoa-vang-say-thang-hoa
Thể loại: Tin tức

Trà hoa vàng sấy thăng hoa đang dần trở thành xu hướng cho việc bảo quản cũng như chế biến sâu cho loài hoa này. Với các đặc tính nổi trội của sản phẩm sau khi được sấy thăng hoa. Như giữ màu, giữ mùi cũng như dưỡng chất được bảo nguyên. Công nghệ sấy thăng hoa đang dần tiên phong trong việc chế biến và bảo quản dược liệu sau thu hoạch.

Giới thiệu chung về trà hoa vàng

Công dụng của trà hoa vàng

Trà hoa vàng hay chè hoa vàng từ lâu đã được sử dụng một dạng thuốc quý có nhiều tác dụng tốt được bà con dân tộc sử dụng trong nhiều bài thuốc cổ đến nay. Trà hoa vàng được biết đến có chứa đến  400 hoạt chất và trong đó quý giá là các saponin, tea polyphenol và các nguyên tố như Selenium (Se), Germannium (Ge)….

Các phương pháp sấy trà hoa vàng

Phương pháp sấy bảo quản thường được mọi người tìm đến nhiều là sấy nhiệt hoặc sấy lạnh. Tuy nhiên, chất lượng hoa sau sấy lại không đạt chất lượng, màu sắc kém tươi tắn hơn và với phương pháp sấy nhiệt lại gây ảnh hưởng nhiều hoạt chất trong hoa, nhược điểm khác là máy sấy nhiệt lại gây hao tốn điện.

Phương pháp sấy lạnh có vẻ cải thiện tình hình hơn khi sấy nhiệt độ thấp giúp giữ được tính chất của sản phẩm lên đến 50 – 60%, song cũng chưa thể đáp ứng được yêu cầu khắc khe của thị trường hiện nay khi hình dạng của sản phẩm bị nhăn và teo, màu sắc cùng giảm đi nhiều.

Từ đó, nhiều nhà đầu tư tìm đến phương pháp sấy thăng hoa giữ lên đến 98% tính chất ban đầu của hoa trà. Hiện nay, trà hoa vàng sấy thăng hoa chính là xu hướng mới khi sản phẩm chất lượng ra đời nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

So sánh về 3 công nghệ sấy trà hoa vàng

Su-khac-nhau-ve-ba-cong-nghe-say-tra-hoa-vang
Sự khác nhau về 3 công nghệ sấy trà hoa vàng
Nội dungSấy nhiệtSấy lạnhSấy thăng hoa
Nhiệt độ sấy50 – 65℃5 – 35℃(-)30 – 45℃
Đặc điểmHoa teo héo, màu ngã hơi đenHoa ít bị teo, màu đẹpHoa đẹp, giữ nguyên hình dạng, màu đẹp như hoa tươi
Ưu điểmDễ sản xuất, thời gian sấy nhanhDễ sản xuất, thời gian và chất lượng hoa trung bìnhMùi vị thơm ngon. giữ nguyên dưỡng chất, thời hạn bảo quản lâu
Nhược điểmDưỡng chất ít, thời gian bảo quản ngắnDễ bị oxi hóa, hoa dễ ngã dần về màu đen theo thời gianThời gian sấy lâu, chi phí đầu tư máy lớn

Vì sao trà hoa vàng sấy thăng hoa đang là sản phẩm tiềm năng

Các tỉnh hiện nay có thể đáp ứng trồng và sản xuất là trà hoa vàng hiện nay rất ít, thu hoạch mỗi năm vào khoảng tháng 2 – 3. Chính vì thế đây là sản phẩm có giá trị cao, tiếp cận với khách hàng tầm trung và cao. Vậy nên yêu cầu về chất lượng sản phẩm cũng được quan tâm, trà hoa vàng sấy thăng hoa đáp ứng được 4 tiêu chí quan trọng:

  • Màu sắc: trong cánh hoa có nhựa hoa, gây khó khăn trong quá trình sấy chính là làm ố đen cánh hoa. Với phương pháp sấy thăng hoa, sấy ở nhiệt độ thấp, cấp đông sâu giúp giữ được trọn vẹn màu sắc vàng của hoa.
  • Hoạt tính: trà hoa vàng sấy thăng hoa giúp giữ được đến 95 – 98% hoạt chất sinh học, nâng cao hiệu quả hỗ trợ sức khỏe khi sử dụng.
  • Hình dạng: sản phẩm sau khi sấy giòn, không biến dạng. Trà hoa vàng sấy được nhiều người lựa chọn làm quà biếu tặng chính nhờ sự trang trọng mà sản phẩm mang lại.
  • Bảo quản: sản phẩm sau khi sấy được cho vào hộp nhựa hoặc lọ thủy tỉnh, thời gian bảo quản kéo dài từ 1 – 2 năm ở điều kiện phù hợp.
Tra-hoa-vang-say-thang-hoa
Tra hoa vàng sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa đang dần trở thành xu thế

Các loại trà dược liệu đang càng được quan tâm tâm hơn chính vì lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế trà hoa vàng sấy thăng hoa vẫn luôn được khách hàng lựa chọn sử dụng như một thức uống không chỉ để thưởng thức mà còn để biếu tặng. Chính nhờ sấy thăng hoa giúp tăng giá trị sản phẩm hoa trà lên nhiều lần. Những cơ sở nuôi trồng chuyên cung cấp trà hoa vàng tươi thì ngày một nhiều nhưng nơi có thể sản xuất ra trà hoa vàng sấy thăng hoa rất ít hiện nay. Chính nhờ vậy, sản phẩm trà hoa vàng sấy thăng hoa chắc chắn đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư sớm nhất.

Máy sấy thăng hoa trà hoa vàng
Máy sấy thăng hoa trà hoa vàng

Tại Trung Quốc, trà hoa vàng được trồng rất nhiều và cực kỳ được ưa chuộng. Ở Tam Đảo là nơi trồng nhiều trà hoa vàng và lợi nhuận từ loài hoa rất cao, bên cạnh đó tại Tam Đảo cũng là nguồn cung trà hoa vàng sấy thăng hoa lớn ở Việt Nam. Dòng sản phẩm đã được xuất khẩu đi nhiều nơi ở Nhật Bản, Trung Quốc,…   

Lưu ý khi lựa chọn đầu tư máy sấy thăng hoa trà hoa vàng

Lưu ý lựa chọn máy sấy thăng hoa trà hoa vàng

Với chi phí đầu tư một máy sấy thăng hoa khá lớn. Việc các đơn vi kinh doanh hay các chủ đầu tư cân nhắc các nhà cung cấp máy sấy thăng hoa khó là tránh khỏi.

Vậy nên quý khách hàng cần lựa chọn nơi cung cấp máy sấy uy tín, đảm bảo về các khâu bảo hành và sửa chữa. Các thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Máy sấy thăng hoa trà hoa vàng Hai Tấn

Máy sấy thăng hoa Hai Tấn
Máy sấy thăng hoa Hai Tấn

Máy sấy Hai Tấn với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất máy sấy thăng hoa đã cho ra đời nhiều dòng máy với công suất ngày một đa dạng hơn từ dạng mini sử dụng cho gia đình đến dạng pilot,…

  • Dòng máy sấy thăng hoa mini: 6, 10, 12, 16,…30kg tươi/mẻ
  • Dòng máy sấy pilot: 50, 100, 200kg tươi/mẻ…

Bảng giá máy sấy thăng hoa Hai Tấn

Bên cạnh đó Hai Tấn cũng có đội ngũ dày dặn kinh nghiệm chế tạo và sửa chữa máy sấy thăng hoa. Vì thế khách hàng tìm đến máy sấy Hai Tấn sẽ được đảm bảo về chế độ bảo hành cũng như tin tưởng sử dụng máy sấy thăng hoa thương hiệu Hai Tấn.

Để được tư vấn miễn phí quý khách liên hệ tới hotline: 0932 032 036 hoặc thông tin dưới chân trang

Bình luận

Tin liên quan

Máy sấy vỏ quýt – Cách chế biến vị thuốc trần bì đơn giản ngay tại nhà

Hình ảnh vỏ quýt sấy khô

Máy sấy vỏ quýt (trần bì) là gì? Máy sấy vỏ quýt là thiết bị sấy khô vỏ quả quýt […]

Xem thêm

Máy sấy kim tiền thảo và quy trình chế biến kim tiền thảo sấy khô

Hình ảnh cây kim tiền thảo tươi

Máy sấy kim tiền thảo là thiết bị sấy khô hỗn hợp lá, thân kim tiền thảo sau khi thu hoạch. Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình chế biến dược liệu

Xem thêm

Máy sấy lạnh là gì | Nguyên lí hoạt động của máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh Hai Tấn

Máy sấy lạnh là loại thiết bị sấy sử dụng không khí lạnh (từ 5-30℃) và khô để hút ẩm sản phẩm.

Xem thêm