THANH LONG SẤY DẺO

THANH LONG SẤY DẺO

Thanh long sấy dẻo

Thanh long bình thuậnNhưng những năm gần đây do tình hình kinh tế không ổn định thanh long rớt giá khiến cho hàng nghìn tấn thanh long tươi còn tồn đọng. Việc tiêu thụ đã khó nhưng khó khăn hơn chính là việc bảo quản trái thanh long .

Không dừng bước trước khó khăn, họ đã thay đổi cách nhìn theo chiều sâu của sản phẩm. Thay vì tiêu thụ trái thanh long tươi họ đã  đưa công nghệ vào sản xuất  chuyển sang sấy dẻo thanh long  để bảo quản được lâu hơn, cũng nâng cao được giá trị sản phẩm.

Thanh long trước khi sấy
Thanh long sau khi sấy

 

Hiện tại các hệ thống sấy nông sản đã phát triển theo hướng hiện đại hoá với: Năng suất rất lớn (lên đến hàng tấn sản phẩm /mẻ sấy). Quy trình sấy cách ly, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, chất lượng sản phẩm THANH LONG SẤY DẺO rất tốt với màu sắc và hương vị tự nhiên, và tiết kiệm năng lượng.

Sản phẩm thanh long sấy dẻo là một sản phẩm khá mới nhưng rất nhanh chóng được người tiêu thụ chấp nhận bời hương vị và màu sắc rất tự nhiên, an toàn cho người sử dụng.Hôm nay Máy Sấy Hai Tấn xin chia sẽ một số kinh nghiệm làm thanh long sấy dẻo cho mọi người đặc biệt là các chị em nội chợ.

Thanh long sấy tưởng chừng dễ sấy nhưng không đơn giản chút nào nhé, nếu không cẩn thận thì sẽ bị chai và không khô được. Bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé:

Bước1: Chọn thanh long

Thanh long nên lựa những quả to tron đều không bị sâu bệnh. Tuỳ vào khẩu vị mỗi người ta có thể lựa chọn thanh long ruột trắng hay ruột đỏ nhé, bạn có thể lựa quả hơi xanh hoặc quả thật chín.

Chia sẻ nhỏ nhé bạn có thể chọn thanh long hơi xanh 1 tí vì khi sấy ra nó sẽ có màu trắng sáng và nhanh khô hơn, khi ăn có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.

Bước 2: Sơ chế

  • Lột bỏ hết phần vỏ bên ngoài
  • Gọt bỏ luôn phần vỏ lụa mỏng và các thớt xơ bên ngoài vì lớp vỏ này khi khô thì sẽ bị cứng rất khó ăn
  • Cát lát dày hay mỏng theo mong muốn xếp đều lên khay.

Bước 3: Chọn máy sấy

Máy sấy thực phẩm tốt sẽ giúp chúng ta tạo ra những sản phẩm thơm ngon. Những tiêu chí hàng đầu để chọn được một máy sấy thực phẩm bao gồm:

  • Có thể điều chỉnh được nhiệt độ và nhiệt độ báo phải chính xác. Do đó, khi đi mua máy sấy, tốt nhất chúng ta nên cầm theo 1 đồng hồ đo nhiệt riêng, đặt và khay sấy để biết nhiệt độ thật sự của buồng sấy là bao nhiêu.
  • Có thể điều chỉnh được độ ẩm và thông số độ ẩm phải chính xác. Tương tự trên chúng ta nên mang theo 1 đồng hồ cầm tay để kiểm chứng.
  • Có tốc độ gió lớn. Tốc độ gió càng lớn thì tốc độ khô càng nhanh. Tuy nhiên, tốc độ gió cần đảm bảo được độ đồng đều giữa các vị trí khác nhau trong buồng sấy, và quan trọng là không quá mạnh đến mức thổi bay sản phẩm.

Đối với thanh long này thì ta nên sử dụng loại máy sấy thực phẩm đa năng, với 10kg thanh long thì chúng tôi chọn máy AD 6 khay là vừa đủ.

Hình máy AD 6 khay

Bước 4: Chọn chế độ sấy

Ta chia ra làm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Nhiệt độ 50 độ C, thời gian 3h.
– Giai đoạn 2: Nhiệt độ 60 độ C, thời gian 10h

Bước 5: Thu hoạch

Sau khi lấy ra khỏi máy sấy để cho sản phẩm nguội rồi gỡ miếng thanh long ra khỏi khay, nên lót 1 miếng giấy kiếng giữa các miếng thanh long để không bị đính và bảo quản lâu hơn.

Sau khi thu hoạch mang bỏ vào bịch lớn hút chân không để bảo quản lâu hơn.

Chúc bạn thành công nhé!

 Công ty Cổ Phần Máy Nông Nghiệp Santavi

MÁY SẤY HAI TẤN

MST: 031 332 1932

Địa chỉ VPDD: Phòng I 002, Tòa nhà A, Khu công nghệ phần mền, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Phone, zalo: 0932 717 212 MS Bình

Email: maysaylanh.net@gmail.com

Về tác giả

Hai Tấn

Comments (1)

hải thái

AD 6 khay. tiêu hao điện ntn. và giá bao nhiêu vậy ạ

Nhận xét của bạn