Nên dùng loại máy sấy nào để sấy đông trùng hạ thảo?

Nên dùng loại máy sấy nào để sấy đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý, mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Ngoài việc được trồng trong điều kiện môi trường lý tưởng thì kỹ thuật bảo quản đông trùng hạ thảo cũng vô cùng quan trọng.

Phương pháp bảo quản thông thường là phương pháp sấy khô, tuy nhiên, sấy khô ở nhiệt độ cao sẽ làm cho đông trùng hạ thảo bị teo tóp và mất đi hàm lượng dinh dưỡng đáng kể. Hiện nay, có rất nhiều công nghệ sấy khác nhau như công nghệ sấy tuần hoàn khí nóng, công nghệ sấy bơm nhiệt, sấy lạnh, sấy năng lượng mặt trời, sấy thăng hoa… Như vậy, sử dụng công nghệ sấy nào để sấy đông trùng hạ thảo mà vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng bên trong? Máy Sấy Hai Tấn sẽ giải đáp cho quý vị ngay sau đây:

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý và giàu dinh dưỡng. Nếu sấy khô đông trùng hạ thảo bằng máy sấy điện (máy sấy tuần hoàn khí nóng) thì ở nhiệt độ cao sẽ làm sản phẩm khô lại nhưng trong tình trạng teo tóp, mất hình dạng, màu sắc ban đầu và giảm hàm lượng dinh dưỡng đáng kể.

Tuy nhiên, với công nghệ sấy thăng hoa là quá trình sấy mà sản phẩm sấy sẽ bị tách ẩm qua quá trình thăng hoa của nước. Quá trình thăng hoa của nước là nước từ thể rắn bốc hơi thành thể khí không qua thể lỏng. Đầu tiên sản phẩm sấy được làm đông nhanh với nhiệt độ -40 đến -50 độ C trong vòng 3 phút. Các phân tử nước trong sản phẩm được hóa rắn gần như ngay lập tức với nhiệt độ cực thấp. Sau đó đưa sản phẩm sấy vào buồng hút chân không, Ở đây với môi trường chân không, nước được thăng hoa từ thể rắn sang thể khí nhưng chỉ 90% nước được rút ra bên ngoài sản phẩm. Vẫn còn 10% nước nên ta đưa sản phẩm sấy vào giai đoạn cuối là tách ẩm cuối cùng. Ở giai đoạn này sản phẩm được nâng nhiệt độ từ từ đến trên 0 độ C để độ ẩm lấy ra từ từ. Đến cuối quá trình sấy thăng hoa, độ ẩm bên trong sản phẩm đạt khoảng 1-4%.

Khi sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để sấy đông trùng hạ thảo, quý khách hàng sẽ bất ngờ với thành phẩm sấy vì giữ được 98% hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng. Do đó, đây là cách bảo quản tối ưu cho đông trùng hạ thảo, sản phẩm vừa đẹp mắt, chất lượng lại được bán với giá thành tốt.

Quý khách có thể xem các dòng máy sấy thăng hoa TẠI ĐÂY hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

 

 

 

Về tác giả

Nguyễn Kiều Thiên Ý

Nhận xét của bạn